AMA: GTA VENTURES x MEYCHAIN

GTA Ventures
9 min readMay 12, 2022

Ngày 11 tháng 5, GTA Ventures vinh hạnh được mời chị Tracy Le — Giám đốc Marketing Dự án Meychain cùng tổ chức một buổi AMA trực tiếp tại GTA Trading Community.

Meychain là một nền tảng blockchain có thể tương tác và mở rộng, cùng với các giao thức ứng dụng, cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ mới cho ngành bất động sản.

Part 1: Warm-up questions:

  1. Chị giới thiệu một chút về bản thân cũng như dự án Meychain được không ạ?

Xin chào cộng đồng GTA Ventures. Hôm nay Tracy rất vui mừng được đại diện cho dự án Meychain tham gia AMA tại cộng đồng GTA. Mình phép giới thiệu qua một chút về bản thân và dự án Meychain. Mình hiện đang là CMO của dự án Meychain đồng thời là đại diện của dự án Fanverse tại Việt Nam. Trước đây mình từng học tập và làm việc khoảng 8 năm tại Hàn Quốc. Sau đó mình trở về Việt Nam và làm việc cho tập đoàn Lotte. Ngoài ra mình cũng tham gia tư vấn chiến lược phát triển cho các dự án blockchain ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc trong nhiều năm.

Mình tham gia dự án Meychain từ những ngày đầu, khoảng tháng 9 năm 2021. Meychain là nền tảng chuyên biệt cung cấp các giải pháp cho ngành bất động sản dựa trên blockchain. Với niềm tin chắc chắn vào tương lai của nền kinh tế kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain, chúng tôi mong muốn xây dựng Meychain, một nền tảng Blockchain có khả năng tương tác và mở rộng, cùng với các giao thức ứng dụng để cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ mới cho ngành bất động sản.

2. Sản phẩm của Meychain có thể làm gì để giải quyết vấn đề của bất động sản truyền thống?

Về các vấn đề trong thế giới thực và những nỗi đau trong lĩnh vực bất động sản mà Meychain muốn giải quyết, chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu những gì blockchain đã và đang làm được thì rõ ràng là không có giải pháp nào hoàn hảo và không có nền tảng duy nhất nào có thể phù hợp với mọi thứ, đặc biệt là đối với bất động sản — một lĩnh vực chiếm tỷ trọng giá trị tài sản khổng lồ của thế giới.

Meychain không phải là một khuôn mẫu chung để vận hành các hợp đồng thông minh công khai, cũng không phải là blockchain riêng tư cụ thể. Chúng tôi xây dựng một nền tảng tương thích chuyên biệt và được tối ưu hóa cho đầu tư bất động sản và quản lý tài sản, cung cấp một nền tảng đơn giản và dễ dàng để kết nối liền mạch giữa các khu vực tài chính truyền thống và thế giới tiền điện tử mới nổi.

Để làm cho nó trở nên đơn giản, Meychain tạo điều kiện cho các quy trình bất động sản thuận tiện hơn, loại bỏ các thủ tục giấy tờ phức tạp và tốn thời gian của các doanh nghiệp bất động sản thông thường để có được dòng chảy thanh khoản đơn giản của một tài sản với việc áp dụng công nghệ blockchain.

3. Chị có thể chia sẻ một chút về core-team của Meychain được không?

Core-team của chúng tôi có 14 thành viên. Đội ngũ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử.

CEO dự án là ông Hoàng Đường — người có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Ngoài ra ông Hoàng Đường có nhiều năm công tác ở các vị trí quản lý của doanh nghiệp lớn.

COO dự án là ông Tùng Trần với 8 năm kinh nghiệm vận hành và phát triển huy động vốn cộng đồng cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ. Ông Tùng Trần còn là giám đốc truyền thông cho các tổ chức phi chính phủ.

CTO dự án ông Ngô Mạnh Hà với 12 năm kinh nghiệm ở các vị trí PM, CTO tại FPT, Vingroup, TechX.

Đội ngũ dev phát triển của dự án hiện tại bao gồm: 1 product manager, 1 blockchain solution architect, 1 blockchain developers, 2 web3/API developers, 1 quality engineer. Các thành viên của team đều là những người có kinh nghiệm 3+ năm trong lĩnh vực blockchain, luôn sẵn sàng học hỏi nghiên cứu công nghệ mới để áp dụng trong công việc

Bên cạnh đó có các thành viên phụ trách Content, Research, Designer, Digital Marketing.

4. Meychain đang ở giai đoạn nào trong quá trình phát triển? Có những thuận lợi và khó khăn nào đáng nhớ trong quá trình dự án phát triển không ạ?

Meychain đang mở bán Private sale vòng 2, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20/5/2022. Meychain đang trong giai đoạn mở bán Private sale vòng 2, dự kiến sẽ kết thúc vào 20/5/2022. Tiếp theo là các sự kiện IDO và listing trên các sàn giao dịch vào tháng 6 tới.

Chúng tôi có nhiều thuận lợi về nguồn nhân lực, tài chính cũng như kinh nghiệm hiểu biết về lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên khó khăn thì cũng không ít. Các vấn đề pháp lý về blockchain chưa có cũng như pháp lý trong ngành bất động sản rất phức tạp và nhiều yêu cầu xác thực vì vậy chúng tôi đã phải nghiên cứu rất sâu và rộng về phần này cùng với đội ngũ Ban cố vấn dự án và tham khảo tư vấn từ các đối tác lớn trong ngành Luật để đảm bảo tính an toàn, minh bạch cho cộng đồng nhà đầu tư Meychain.

5. Tầm nhìn dài hạn của Meychain sẽ là gì ạ?

Tầm nhìn dài hạn của Meychain là trở thành nền tảng blockchain và giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu dành riêng cho ngành bất động sản và quản lý tài sản, đặc biệt là ở Châu Á.

Part 2: Pre-selected questions:

1) Cái tên Meychain có nghĩa là gì? Chị có thể chia sẻ với cộng đồng chi tiết hơn về cái tên này được không ạ?

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Đây là một câu hỏi khá thú vị.

Về cơ bản cái tên Meychain bao gồm hai phần, MEY là tên mã token của chúng tôi và Chain có nghĩa là chuỗi trong blockchain. Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một chuỗi khối có thể tương tác để cung cấp sức mạnh cho ngành bất động sản, do đó, việc xây dựng một nền tảng blockchain chuyên biệt dành riêng cho bất động sản là mục tiêu chính của chúng tôi. Và MEY token sẽ là tiền tệ quan trọng trong toàn bộ hệ sinh thái.

Đó là Meychain. Chỉ đơn giản như vậy thôi.

2) Khi nào dự án Meychain list sàn? Và dự định list sàn nào?

Theo kế hoạch của chúng tôi thì dự án sẽ đăng ký và niêm yết trên một số sàn giao dịch vào quý 2/2022. Dự kiến là tháng 6 năm nay nếu không có gì thay đổi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đang theo dõi xu hướng của thị trường tại thời điểm đó có phù hợp hay không và sẽ gửi thông tin đến cộng đồng sớm.

Chúng tôi dự định list một số sàn giao dịch tại Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng Việt Nam giao dịch dễ dàng. Ngoài ra chúng tôi cũng lựa chọn cả sàn phi tập trung và sàn tập trung quốc tế để dự án Meychain vươn rộng ra thế giới.

3) Điều gì làm cho Meychain khác biệt so với các đối thủ khác?

Mình không muốn so sánh với bất kỳ dự án nào khác vì mình tin rằng những người tham gia vào thế giới blockchain bất động sản đều đang đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực tiềm năng này theo cách riêng của họ.

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của Meychain mà mình có thể nói là nếu các dự án khác chỉ tập trung vào một phần, một nhánh cụ thể của bất động sản thì chúng tôi xây dựng một HỆ SINH THÁI về các giải pháp blockchain cho ngành bất động sản. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng cũng như hỗ trợ tối đa khách hàng trong quá trình tham gia vào các hoạt động liên quan đến ngành bất động sản.

4) Dự án có đảm bảo được tiến độ phát triển theo roadmap không?

Về phần sản phẩm thì dự án Meychain vẫn đang bám sát roadmap phát triển đã được công bố trong whitepaper. Chúng tôi vừa ra mắt video demo sản phẩm Tokenization Launchpad. Đây là một nền tảng mã hóa bất động sản với những thao tác vô cùng đơn giản. Các bạn có thể tham khảo video sau đây để rõ hơn về sản phẩm: https://youtu.be/X0twOkHj4pE . Tiếp sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt bản testnet và mainnet vào tháng 6/2022. Chúng chờ đón các sản phẩm của chúng tôi nhé.

5) Thời điểm hiện tại thị trường crypto đang đón nhận những tín hiệu tiêu cực cũng như giá của đồng bitcoin đang có xu hướng giảm sâu. Các dự án lâu năm và nổi tiếng quốc tế cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy dự án Meychain có tự tin niêm yết trên sàn giao dịch không?

Từ góc nhìn cá nhân của tôi sau khi có những trải nghiệm về thị trường crypto những năm vừa qua. Có những thời điểm bitcoin chia 3 chia 5 nhưng các bạn thấy đó, cũng có thời điểm btc lên liên tục tạo ATH. Bản thân những nhà đầu tư nắm giữ bitcoin trong 2–3 năm vừa qua đều khẳng định họ nhân 2 nhân 3 tài khoản. Vậy biến động về thị trường crypto là điều đương nhiên và chúng ta nên đón nhận nó một cách tích cực.

Tôi tin rằng với tiềm lực hiện có về đội ngũ kinh nghiệm, nguồn lực tài chính vững vàng cùng với sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng dù dự án vẫn chưa chính thức ra mắt thì chúng tôi tin rằng Meychain có thể tự tin niêm yết các sàn giao dịch quốc tế dù ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên chúng tôi sẽ xem xét là chọn lựa kỹ càng thời gian niêm yết để mang lại lợi ích tối ưu cho dự án và cộng đồng nhà đầu tư

Part 3: Live questions

1, Hi chị @tracyle Làm cách nào để mua token từ dự án của bạn? Sắp tới sẽ có chương trình bán token cho người dùng chứ?

Hiện tại dự án đang bán private sale vòng 2 ngay trên website chính thức của dự án. https://meychain.io

Trước khi niêm yết sàn giao dịch, dự án sẽ có vòng mở bán public. Bạn hãy theo dõi các thông báo cụ thể trên các kênh thông tin của dự án nhé!

2, Hi chị @tracyle Theo lộ trình của dự án — ưu tiên quan trọng nhất tiếp theo của là gì?

Lộ trình hiện tại và tiếp theo mà dự án ưu tiên đấy là hoàn thiện sản phẩm và xây dựng cộng đồng các nhà đầu tư — cũng chính là những người dùng đầu tiên trong nền tảng của Meychain.

3, Hi chị @tracyle Cho em hỏi là trong thời gian sắp tới team sẽ có những event gì để hút cộng đồng không ạ?

Hiện tại đội ngũ Meychain thường xuyên tham gia các AMA cũng như các sự kiện trong ngành blockchain để giao lưu và mở rộng cộng đồng. Trong thời gian tới, dự án sẽ có sự kiện ra mắt chính thức tới nhà đầu tư và cộng đồng. Các bạn hãy theo dõi thông tin cụ thể tại các kênh truyền thông của dự án nhé!

4, Hi chị @tracyle Bạn có thể giới thiệu tổng quan về Tokenomics và Usecase của Token không?

Vì thời gian AMA có hạn nên mình không thể chia sẻ quá kỹ về tokenomics của dự án. Bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website chính thức của dự án https://meychain.io hoặc tham gia các kênh truyền thông của dự án để các admin trả lời cụ thể nhé!

5, Hi chị @tracyle Bạn có thể cung cấp lộ trình của dự án và cho chúng tôi biết một chút về kế hoạch của bạn cho năm 2022 và kế hoạch của bạn cho năm tới 2023?

Meychain đang trong giai đoạn mở bán Private sale vòng 2, dự kiến sẽ kết thúc vào 20/5/2022. Tiếp theo là các sự kiện IDO và listing trên các sàn giao dịch vào tháng 6 tới. Về sản phẩm chúng tôi vừa ra mắt video demo sản phẩm Tokenization Launchpad. Đây là một nền tảng mã hóa bất động sản với những thao tác vô cùng đơn giản. Các bạn có thể tham khảo video sau đây để rõ hơn về sản phẩm: https://youtu.be/X0twOkHj4pE . Tiếp sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt bản testnet và mainnet vào tháng 6/2022. Chúng chờ đón các sản phẩm của chúng tôi nhé.

Buổi AMA với Meychain cũng đã kết thúc tại đây, cảm ơn chị Tracy đã dành thời gian chia sẻ cho anh em GTA những kiến thức rất bổ ích về dự án. Cảm ơn mọi người đã nhiệt tình tham gia!

--

--

GTA Ventures

GTA Ventures is one of the incubators for cryptocurrency projects in Vietnam.